Succeed Model


ไอเดียของเล่นเด็กก็สามารถทำเป็นงานสร้างสรรค์ได้

Create by Deklen

Tuesday 30th of April 2019
บทความนี้เป็นบทความที่จะมาเล่าถึงตอนที่ดิฉันเคยทำงานโดยนำของเล่นมาทำเป็นงานสร้างสรรค์ เป็นงานศิลปะ ใครจะไปรู้ว่าสิ่งที่อยู่ใกล้ตัวเรา สิ่งที่เราคลุกคลีมาตั้งแต่เด็กๆอย่างของเล่นมาทำเป็นงานได้ ฉันก็เพิ่งรู้นี่แหละ ฉันชอบศิลปะ ฉันชอบวาดรูปก็เลยมาสอบเข้าที่คณะวิจิตรศิลป์ ลาดกระบัง แต่งานดิฉันที่ผ่านมาจะเรียกได้ว่าได้C ได้D เกือบทุกงาน จนปี2 ก็เลือกเรียนเอกประติมากรรม ก็ต้องเรียนปั้นดินเหนียว ซึ่งไม่ถนัดอย่างรุนแรง ต้องปั้นคน ซึ่งต้องปั้นส่วนโครงสร้างอย่างเช่นลูกตา กล้ามเนื้อ จนผ่านไปอาจารย์ก็ให้อิสระในการทำงานมากขึ้น ให้เราสร้างสรรค์เองได้ จะเป็นอะไรก็ได้ ตอนแรกฉันก็เลยทำเป็นปูนปลาสเตอร์รูปเด็กยังไม่ work แล้วก็เปลี่ยนเป็นเอาของเล่นมาปะติด ก็เริ่ม work ฉันก็เลยเอาของเล่นมาเป็น Signature ของตัวฉันเอง

 

งานที่1 ของเล่นบนตัวตุ๊กตา

งานนี้พูดถึงพฤติกรรมการบริโภคของเด็ก ที่พ่อแม่สมัยนี้ชอบเอาของเล่นหรือสิ่งต่างๆมาให้กับเด็ก โดยการยัดเยียดสิ่งต่างๆให้กับเด็ก เป็นงานศิลปะที่เสียดสีสังคมนิดๆ

 

งานที่2 อาหารจานหลักของเด็ก

งานนี้ต้องการจะสื่อถึงเด็กที่ชอบกินขนมเป็นอาหารจานหลัก เลือกของที่ตัวเองชอบกิน โดยไม่คำนึงถึงผลกระทบที่ตามมาภายหลัง ที่นำเอาขนมมาเพราะมันสามารถสื่อถึงความเป็นเด็กได้มากที่สุด

 

งานที่3 อมยิ้มละลาย

งานนี้ดิฉันนำอมยิ้มจริงๆมาทดลองโดยนำมาละลายด้วยความร้อน แล้วนำผลที่ได้มาทำงาน พูดถึงการเลี้ยงดูเด็กสมัยนี้ที่ผิดๆ นิยมนำขนมมาหลอกล่อเด็ก โดยไม่คำนึงถึงพิษภัยที่แฝงอยู่ในนั้น

 

งานที่4 ละลายบนกล่องขนม

งานนี้พัฒนาจากงานนี้3 ซึ่งนำอมยิ้มมาละลายบนกล่อง ให้เห็นความรุนแรงของค่านิยมการเลี้ยงดูเด็กในยุคปัจจุบัน

 

งานที่5 อมยิ้มไม้

งานนี้เป็นงานที่ฉันทำเป็นอมยิ้มไม้ ที่น่ารัก ที่ดึงดูดและน่าสนใจสำหรับเด็กมากๆ

 

        งานสร้างสรรค์ทั้งหมดที่ได้เล่าไปเป็นงานที่ดิฉันทุ่มสุดตัวมากๆ เป็นงานที่ฉันต้องออกแบบและหาวิธีทำในการสร้างสรรค์ออกมาให้มันดีที่สุดเท่าที่ทำได้เลย
Deklenthai รีวิวผลิตภัณฑ์ที่เป็นประโยชน์ต่อพัฒนาการเด็ก

Contact Us

ติดต่อได้ทุกวัน : 9:00am - 6:00pm
: +66(0)629790515
: contact@deklenthai.com
: www.deklenthai.com
: 1109 ถ.สุขุมวิท อ.เมือง จ.สมุทรปราการ 10270

Copyright Notice ® 2019 deklenthai.com