Succeed Model


วิธีการทำความเข้าใจจิตใจเด็ก

Create by Deklen

Tuesday 30th of April 2019
อย่าละเลยความคิดของเด็ก พวกเขาอาจจะยังพัฒนาไม่ได้ดีเท่ากับพวกเรา แต่ความคิดของเด็กมีพลังมาก เด็กๆสามารถเก็บและวิเคราะห์ข้อมูล และที่สำคัญไปกว่านั้นคือจินตนาการของเขากว้างไกล พวกเขาต้องการความสนใจและมีปฏิสัมพันธ์ร่วมกับเรา

 

1.ฟัง

            

        เป็นสิ่งสำคัญที่จะให้เด็กพูดโดยไม่ถูกขัดจังหวะและต้องตั้งใจฟังพวกเขาถึงสิ่งที่พวกเขาจะสื่อออกไป ซึ่งสำคัญมาก! เริ่มต้นพวกเขาพยายามเรียนรู้ที่จะสื่อสาร ให้หยุด ดู และพยายามเข้าใจถึงสิ่งที่พวกเขากำลังจะพูด เพื่อแสดงความเอาใจใส่ต่อตัวเด็ก ไม่ว่าเรื่องที่พูดมันจะดูเล็กน้อยยังไง

 

2.ให้ความสนใจโดยไม่มีการการแบ่งแยก

            

        การให้ความสนใจต่อพวกเขา เป็นสิ่งสำคัญมาก ไม่เพียงแต่คุณจะรู้ว่าเด็กต้องการอะไรและรู้สึกอย่างไร พวกเขาจะเข้าใจความรู้สึกของคุณด้วย

 

3.คิดเหมือนตอนเราเป็นเด็ก

            

        เป็นสิ่งสำคัญที่จะทำให้คุณเข้าใจเด็กมากขึ้นเวลาพูดคุยกับเขา เพราะถ้าคุณคิดเหมือนผู้ใหญ่ คุณอาจขาดความเข้าใจและพบว่าตัวเองอดทนน้อยลง เพราะเด็กจะถามคำถามเกี่ยวกับความหมายของคำและมันจะกลายเป็นบทสนทนาที่ไม่สิ้นสุด

 

4.ใส่ใจกับจินตนาการของพวกเขา

            

        เปิดใจให้มากที่สุดเท่าที่จะทำได้ คอยดูว่าพวกเขาตอบสนองต่อสิ่งใด ในขณะที่เดินเล่นและสังเกตสิ่งเล็กน้อยตามข้างทาง ทั้งเสียงที่ได้ยิน กลิ่นที่ชวนดม สิ่งที่สัมผัส ฯลฯ มันจะเพิ่มการเรียนรู้และจินตนาการของพวกเขา พวกเขาจะซึมซับสิ่งต่างๆในช่วง 5 ปีแรก คุณจะต้องให้ข้อมูลทั้งหมดที่จำเป็นต่ออนาคตของเขา ใช้เวลาของคุณให้ช้าลง และดูว่าเด็กโต้ตอบกับโลกยังไงด้วยจินตนาการที่พิเศษของเขา

 

5.เน้นการสร้างสรรค์ของพวกเขา

            

        ผลงานศิลปะของพวกเขามักแสดงถึงความรู้สึกของพวกเขา เวลาเด็กวาดภาพครอบครัวมันจะแสดงพฤติกรรมที่เป็นสัญญาณบางอย่างถึงสิ่งที่พวกเขารู้สึกต่อส่งนั้น ผู้ใหญ่ควรที่ถามคำถามและวิเคราะห์ถึงสิ่งที่เด็กพูดเพื่อที่จะเข้าใจเด็ก พ่อแม่ไม่จำเป็นต้องเป็นนักจิตวิทยา แต่พวกเขาควรรู้ว่าเด็กของพวกเขาดีกว่าคนอื่นยังไง

 

6.เล่นกับพวกเขา

            

        เข้าสู่โลกจินตนาการของพวกเขาและสร้างจินตนาการนั้นด้วยตัวคุณเองที่บ้าน ดูประกายตาของพวกเขา เมื่อคุณกลายเป็นส่วนหนึ่งของโลกของพวกเขา จะทำให้พวกเขาติดต่อกับคุณมากขึ้นเรื่อยๆ โดยการมีส่วนร่วมในกิจกรรมเด็ก พ่อแม่สามารถถ่ายทอดประสบการณ์บางอย่างให้กับพวกเขา มันจะช่วยเสริมสร้างความผูกพันกับลูกๆและช่วยให้คุณมีความเข้าใจที่ดีขึ้นที่มีต่อเด็ก

 

7.ให้เด็กนำทางคุณ

            

        บางครั้งให้เด็กมีบทบาท พวกเขาอาจต้องการให้พ่อและแม่เปลี่ยนแปลง ไม่ว่าจะเป็นวิธีที่เด็กๆจะได้เห็น บ่นมากเกินไป จู้จี้จุกจิก สิ่งที่พวกเขาเห็นจากตัวคุณทั้งที่ต้องการให้เป็นและไม่ต้องการให้เป็น

 

8.เชื่อมต่อกับลูกด้วยคำพูดและอารมณ์

            

        การเชื่อมต่อทำให้การพูดคุยกับเด็กเป็นเรื่องส่วนตัวมากขึ้น อย่ารีบพูดเกินไป ผู้ใหญ่ควรใช้ประโยคง่ายๆ เมื่อพูดกับเด็กควรแสดงความรักผ่านคำพูดที่ไม่ซับซ้อน พวกเขาจะเห็นข้อความจากผู้ปกครองด้วยวิธีการที่น่ารักมากกว่าวิธีที่จู้จี้

 

9.ไม่เคยเลี่ยงคำถาม

 

10.ตอบคำถาม 

ไม่โกหกและแม้ว่าคุณจะรู้สึกพวกเขาโตเป็นหนุ่ม

 

แปล โดย Deklen

อ้างอิงจาก  https://www.wikihow.com/Understand-the-Child%27s-Mind

 

Deklen รีวิวผลิตภัณฑ์ที่เป็นประโยชน์ต่อพัฒนาการเด็ก ติดตามรีวิวผลิตภัณฑ์เด็กและข่าวสารที่เป็นประโยชน์ต่อเด็กได้ที่
 FACEBOOK : https://www.facebook.com/Deklen2017/
 LINE : @deklenthai
 INSTAGRAM : deklenthai
 WEBSITE : 
https://deklenthai.com/

VIMEO : https://vimeo.com/deklen

YOUTUBE CHANNEL : https://www.youtube.com/channel/UCy12E4PqMxYkC1cuNiomvXQ?view_as=subscriber 

รับงานรีวิวของเล่นเสริมพัฒนาการและผลิตภัณฑ์เด็กทุกชนิดจากผู้ใช้งานจริง ติดต่องานได้ที่ LINE : @deklen
Deklenthai รีวิวผลิตภัณฑ์ที่เป็นประโยชน์ต่อพัฒนาการเด็ก

Contact Us

ติดต่อได้ทุกวัน : 9:00am - 6:00pm
: +66(0)629790515
: contact@deklenthai.com
: www.deklenthai.com
: 1109 ถ.สุขุมวิท อ.เมือง จ.สมุทรปราการ 10270

Copyright Notice ® 2019 deklenthai.com